Làng nghề với những cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ là một trong những nét đặc trưng của ngành chế biến nông sản nước ta: làng đúc đồng, làng đồ gỗ hay làng bánh đậu xanh, bánh gai... Rất đặc sắc với những sản phẩm được yêu thích từ bao đời nay. Nhưng có một điểm yếu của những làng nghề đó là: sản phẩm làm ra hầu hết để tiêu thụ trong nước. Dẫn đến khó phát triển rộng rãi ra khỏi quy mô làng nghề. Thế nhưng cách đây 4 ngày, container bánh đậu xanh của Hải Dương vừa chính thức được xuất khẩu sang Nhật Bản. Sự kiện này nó đánh dấu một bước chuyển động của làng nghề chế biến nông sản VN

VIDEO LIÊN QUAN